LƯU Ý CẦN BIẾT THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THUỶ

LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THUỶ

LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THUỶ
LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THUỶ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Một không gian tiện nghi phải có thiết kế hài hoà, hợp phong thuỷ để tạo sự thoải mái, dễ chịu. Vậy thiết kế nội thất phòng ngủ như thế nào? Nên chú ý những gì?
Nhiều người chưa quan tâm đến phong thuỷ phong ngủ song cũng nên lựa chọn cửa phòng ngủ sao cho phù hợp với địa thế căn nhà để tránh những điều không may mắn đến với các thành viên trong gia đình.
Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế không gian nghỉ ngơi thoải mái và dễ chịu nhất.

cửa phòng ngủ

Không để hoa tươi trong phòng ngủ

Phòng ngủ chính là không gian chính, quan trọng trong nhà. Phòng ngủ cũng là nơi nghỉ ngơi, giữ hạnh phúc trong gia đình vì thế nhiều người thường trang trí hoa để tạo cảm giác lãng mạn. Ngoài sự quan trọng lựa chọn cửa phòng ngủ thì yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Xét về phong thuỷ thì không gian nên đặt bất cứ loại hoa nào đặc biệt là những loại hoa có gai. Điều này giúp tránh rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng. 

cửa phòng ngủ

Tránh bố trí phòng ngủ ở tầng thấp

Nhiều người muốn yên tĩnh nên bố trí phòng ngủ ở nơi tầng thấp, thậm chí là tầng hầm. Nhưng những không gian này dễ hút không khí không tốt, gây mất cân bằng rong năng lượng. Chúng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và gây rạn nứt quan hệ vợ chồng. 

cửa phòng ngủ

Không để đèn chùm trên giường ngủ

Nhiều người thích để đèn ngủ thiết kế tinh xảo ngay trên giường ngủ để tăng tính sang trọng, lãng mạn. Song, theo phong thuỷ thì điều này không tốt bởi ánh sáng đèn chùm có thể tạo ra áp lực, gây căng thẳng, mất ngủ cho người nằm trên giường. Thậm chí, ngày mưa bão đèn chùm có thè rơi xuống người, gây nguy hiểm cho các thành viên.

cửa phòng ngủ

Tránh chiếu gương vào giường ngủ

Gương là vật dụng trang trí phổ biến ở nhiều không gian, giúp tạo cảm giác rộng rãi. Trong phong thuỷ, gương có tác dụng phản xạ lại các luồng năng lượng xấu, khi thiết kế nội thất phòng ngủ không nên bố trí giường đặc biệt là bố trí chiếu thẳng giường ngủ. Đây là điều kiêng kị nhất cần phải lưu ý.

cửa phòng ngủ 

Tránh bố trí hai giường trong phòng ngủ

Theo các chuyên gia, không nên kê hai chiếc giường trong cùng phòng ngủ bởi dễ gây ra các đổ vỡ, rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng. Bởi lẽ phòng ngủ là không gian riêng biệt của từng cặp vợ chồng hay người dùng khác nhau.

cửa phòng ngủ

 Không thiết kế cửa phòng ngủ bên trong cửa phòng ngủ (Phòng trong phòng)

Phòng ngủ chính là không gian nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh. Vì thế tránh tình trạng thiết kế phòng bên trong phòng. Nếu như bố trí một không gian khác bên trong, khi muốn vào đó bạn phải đi qua cửa phòng ngủ này đến cửa phòng ngủ khác gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Chúng cũng gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thuỷ phòng ngủ, vì thế khi thiết kế nên chú ý.

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Đình Đức
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 27-07-2019

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận cho bài viết "LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THUỶ"