Lựa chọn khóa cho cửa gỗ công nghiệp - Cửa gỗ công nghiệp - nội thất 5F

Lựa chọn khóa cho cửa gỗ công nghiệp

Lựa chọn khóa cho cửa gỗ công nghiệp
Lựa chọn khóa cho cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp đang dần trở nên phổ biến và thay thế cho các loại cửa gỗ tự nhiên. Cửa gỗ công nghiệp mang lại sự sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà bạn. Đi cùng với các loại cửa gỗ công nghiệp thường có các loại phụ kiện đi kèm như: ổ khóa, chỉ khung bao trang trí. Những phụ kiện này góp phần không nhỏ giúp cửa gỗ công nghiệp trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn đặc biệt là ổ khóa. Vậy phải lựa chọn khóa cho cửa gỗ công nghiệp như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại ổ khóa thông dụng, phù hợp với mọi loại cửa gỗ công nghiệp là khóa tròn và khóa gạt. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những ưu nhược điểm của 2 loại khóa này cũng như sự khác nhau giữa chúng để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ổ khóa phù hợp cho cửa gỗ công nghiệp nhà mình. Khóa nắm tay tròn

Khóa nắm tay tròn là loại khóa thông thường được sử dụng cho các loại cửa gỗ, cửa gỗ công nghiệp, cửa nhôm. Mở khóa bằng cách vặn quay trái hoặc quay phải. Bên trong là nút bấm để bấm khóa cửa còn bên ngoài là ổ khóa để mở bằng chìa.

Ưu điểm: Gọn nhẹ, dễ sử dụng, giá cả phải chăng.

Khuyết điểm: Độ bền thấp, dễ bị khóa trong

Giá cả: tùy từng loại và nhãn hiệu dao động từ 150.000 – 500.000 đồng.

Cửa nắm tròn

Khóa tay gạt

Khóa tay gạt cũng là loại khóa thường được lắp đặt cho các loại cửa gỗ, cửa gỗ công nghiệp và cửa nhôm kính. Đặc điểm nhận biết của khóa tay gạt là có phần thanh ngang gạt xuống ở bên trong và ngoài cửa để mở là loại thông dụng. Hoặc cũng bắt gặp loại khóa cửa chỉ có phần tay gạt bên trong, bên ngoài là 1 ổ cắm chìa khóa vặn 2 nấc để mở cửa.

Ưu điểm: Độ bền cao, kiểu dáng sang trọng thu hút

Khuyết điểm: Giá thành hơi cao

Giá cả: Tùy từng kiểu dáng và nhãn hiệu dao động từ 300.000 – 1.000.000 đồng

Cửa khóa gạt

Từ những thông tin trên, có thể thấy nếu bạn sử dụng cửa gỗ công nghiệp loại cao cấp, kiểu dáng sang trọng thì nên lựa chọn khóa tay gạt để gia tăng độ đẹp và bền của cửa. Còn đối với những bạn chỉ có nhu cầu sở hữu một loại khóa đơn giản tiện dụng, giá thành phải chăng thì khóa nắm tay tròn chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho cửa gỗ công nghiệp nhà bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho việc lựa chọn khóa cho cửa gỗ công nghiệp!

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Diệu Huyền
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 04-04-2018

Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại bình luận cho bài viết "Lựa chọn khóa cho cửa gỗ công nghiệp"